Phân biệt các loại gỗ trong ngành sản xuất nội thất1:35 | 04/06/2018

Sử dụng đồ gỗ trong ngành nội thất luôn toát lên một vẻ đẹp sang trọng và quý phái của người dùng, không những thế các sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên đem lại giá trị sử dụng lâu dài, có khi đến hàng trăm năm.

Tuy nhiên, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, vì vậy, rất nhiều công ty, xưởng mộc sử dụng các loại gỗ tạp, gỗ kém chất lượng thay thế các loại gỗ cao cấp nhằm đánh lừa người tiêu dùng không có kiến thức về gỗ. Để giúp quý khách biết cách phân biệt các loại gỗ tự nhiên phổ biến thường được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ, chúng tôi Gỡ Dung Long xin giới thiệu sơ qua đặc điểm của các loại gỗ cũng như hình ảnh của các loại gỗ.

Gỗ tự nhiên trong nội thất tại Nghệ An

Ưu điểm khi sử dụng gỗ tự nhiên trong nội thất

– Sản phẩm làm bằng gỗ tự nhiên thường cứng cáp và có thể chế tác ra được nhiều kiểu dáng đẹp.

– Sản phẩm có độ bền rất cao do không bị ăn mòn, không bị mốc mọt và không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt.

– Sản phẩm gỗ rất dẻo dai và liên kết chắc chắn nên chịu được sự va đập mạnh và dễ uốn nắn trong việc tạo hình dáng sản phẩm.

Nhược điểm khi sử dụng gỗ tự nhiên trong nội thất

Hầu như tất cả các loại gỗ tự nhiên đều có nhược điểm cơ bản đó là sự co giãn và cong vênh sau những ngày sử dụng. Đây là lý do khiến các sản phẩm nội thất làm bằng gỗ sau một thời gian ngắn sử dụng có hiện tượng cong vênh, co ngót, nứt nẻ. Để khắc phục điểm hạn chế này, gỗ cần phải được tẩm sấy trước khi đưa vào sản xuất. Bên cạnh đó, điều quan trọng là cần lựa chọn không gian sử dụng phù hợp với tính chất của gỗ. Đặc biệt khi sản xuất thợ mộc cần chế tác đúng kỹ thuật.

Các loại gỗ tự nhiên thường được sản xuất trong đồ nội thất

1. Gỗ sưa

Hay còn gọi là gỗ trắc thối, huê mộc vàng, huỳnh đàn. Có ba loại gỗ sưa, đó là: sưa trắng, sưa đỏ và sưa đen. Công ty TNHH Thương Mại Dung Long xin nói qua các đặc điểm của gỗ sưa như sau:

– Sưa trắng có giá thành thấp nhất. Sau đó là sưa đỏ. Còn sưa màu đen được gọi là tuyệt gỗ loài này rất rất hiếm thấy.

– Gỗ sưa vừa cứng lại vừa dẻo, có sức chịu đựng được thời tiết nắng mưa là chuyện bình thường.

– Gỗ Sưa có mùi thơm mát thoảng hương trầm Khi đốt tàn có màu trắng đục.

– Gỗ Sưa có vân gỗ 4 mặt chứ không phải như những loại gỗ khác chỉ có vân gỗ 2 mặt.

Đặc điểm gỗ sưa tại dung long

2. Gỗ hương tròn

Là loại gỗ quý, có mùi thơm trong quá trình sử dụng.Có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của nó là rất cứng, rắn, chắc.

– Nó có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như: hương đá, hương nghệ, hương vàng, hương xoan, hương vườn.

– Cầm thanh ta thấy thanh rất khô và cứng cáp chắc và nặng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.

– Một cách nữa thường dùng để nhận biết là ngâm vào nước, vì khi ngâm vào nước thì nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè.

Gỗ hương tại Dung Long Nghệ An

Bình luận