NỘI THẤT GỖ HƯƠNG2:08 | 09/09/2016

noi-that-go-huong

Hương là một loại gỗ quý và có giá trị hiện nay, khi mà các loại gỗ như cà – te, trắc, sưa, huỳnh đàn…không còn nữa. Mà nếu còn thì chỉ còn ở mức độ số lượng rất ít và thuộc diện kiểm tra kiểm soát nghiêm ngặt bởi luật pháp. Chính lẽ đó, gỗ hương là mục tiêu nhắm đến của các đại gia hiện nay. Sở hữu nội thất làm từ loại gỗ này thể hiện đẳng cấp cũng như gia thế của chủ nhà. Khi mà loại gỗ này cũng đang rơi vào tình trạng khan hiếm, chúng lại càng giá trị bội phần.

1 – Gỗ hương là gỗ gì

Gỗ hương nhiều nơi có tên gọi là gỗ dáng hương, theo phiên âm tiếng nước ngoài thì chúng có danh pháp hai phần là Pterocarpus macrocarpus. Đây là một loài cây thuộc họ Đậu, là loài bản địa của Đông Nam Á, bao gồm đông bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, cây này phân bố ở Tây Nguyên và khu vực rừng Đông Nam bộ.

ban-go-huong

Cây gỗ hương cho quả khá to, chúng có chiều cao trung bình từ 10m đến 30m, đường kính thân cây có thể lên đến 2.0m nhiều người ôm không xuể. Lá cây dài 20 cm đến 35 cm, hình lông chim với 9 đến 11 lá chét. Hoa màu vàng, cành hoa dài 5 cm đến 9 cm. Quả có đường kính 4,5 cm đến 7 cm, chứa hai hoặc ba hạt. Là loài cây có khả năng tái sinh bằng chồi hoặc hạt.

2 – Có mấy loại gỗ hương

Rất nhiều người phân vân có bao nhiêu loại gỗ hương trên thị trường hiện nay? Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi mà một món nội thất có giá trị rất lớn, bạn rất lo lắng mua phải hàng giả hàng nhái từ những loại gỗ khác. Tại nội thất gỗ Mộc Chuẩn, luôn có những bài viết chất lượng hướng dẫn 1 cách cụ thể và đầy đủ nhất cho khách hàng kiến thức và kinh nghiệm về gỗ, cách chọn đồ nội thất. Hơn nữa, theo thống kê từ công cụ Google Analytics thì ngoài những khách hàng trực tiếp, giới kiến trúc sư thì còn rất nhiều đối thủ cạnh tranh ghé thăm, tìm hiểu và sử dụng kiến thức chúng tôi chia sẻ. Chúng tôi rất hoan nghênh và tự hào vì website chúng tôi có lượng truy cập cao hơn, khách hàng quan tâm nhiều hơn.

Quay trở lại gỗ hương có mấy loại, chúng tôi xin đưa ra khuyến cáo sau: Hương chỉ có 1 loại duy nhất, có tên gọi khác là gỗ dáng hương một số vùng thì gọi theo tập quán như: hương đỏ, hương vàng, hương nghệ, hương đá…Nhưng thực chất chúng chỉ là 1. Còn 1 cách gọi khác theo vị trí địa lý: Hương Lào, Hương Campuchia, Hương Việt Nam…thì đây là cách gọi theo địa điểm khai thác chứ không có gì khác biệt ở đây cả.

Ngoài ra, cần lưu ý là có một số loại gỗ khác cũng có chữ hương trong đó như gỗ rè hương hay gù hương (đây là tên gọi khác của gỗ xá xị có thể tìm hiểu thêm bài viết trước), gỗ dạ hương (đây là loại gỗ khác gần giống gỗ giổi, thớ gỗ có màu vàng, vân không đẹp cho lắm nhưng được cái mịn đều thường thấy ở khu vực rừng Tây Nguyên, Quảng Ngãi…).

3 – Ứng dụng gỗ hương trong đồ gỗ nội thất

Hương được ứng dụng rộng rãi trong nội thất, chủ yếu là được sử dụng làm bàn ghế, tạc tượng, các đồ thủ công mỹ nghệ. Nhiều nhất vẫn là đóng bàn ghế, một bộ bàn ghế gỗ hương từ 6 món trở lên kèm tay 12 không có giá dưới 60 triệu một bộ, trừ phi bạn mua phải hàng cũ được các cửa hàng hay xưởng mộc mua về xử lý đánh bóng và sơn Pu lại như mới. Nếu quả thực bạn mua phải loại hàng tái tạo này, ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài và độ may mắn trong cuộc sống và làm ăn sau này của mình.

banghegohuonglarge_840_85656

Mời các bạn liên hệ trực tiếp vào:

Đường dây nóng: 0912127778 _ Giám đốc: Ngô Xuân Long

Zalo: 0912127778

Hoặc: trực tiếp đến tham khảo gỗ tại Công Ty, địa chỉ: Số 81, đường Nguyễn Thức Tự, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Rất hân hạnh tiếp đón khách hàng .

Tag: Ngô Xuân Long,

Bình luận