Gỗ xoan đào xẻ giá bán cực tốt, mua gỗ xoan đào tròn, xẻ, hộp1:26 | 27/06/2018

Gỗ xoan đào xẻ là một trong những loại gỗ lớn và quý, được sử dụng để dùng đóng đồ gỗ rất phổ biến hiện nay. Cây gỗ xoan đào, trong điều kiện tự nhiên, có thể cao đến 30m đường kính tầm khoảng 85cm. Cây sinh trưởng phát triển tương đối nhanh, sau một năm đường kính bình quân đạt 2 – 2,5cm, chiều cao tăng 1,3 – 2m. Sau 6 năm, gỗ có thể thu hoạch.

Gỗ xoan đào xẻ giá bán cực tốt, mua gỗ xoan đào tròn, xẻ, hộp

Sơ lược về gỗ xoan đào xẻ

– Cây xoan đào xẻ là loại cây ưa sáng, không chịu bóng và tái sinh tốt dọc theo đất sau nương rẫy và các con đường mới mở không thể tái sinh khi rừng có độ tàn che cao. Tại Việt Nam, cây xoan đào phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lai Châu, Quảng Ninh, Hà Giang, … và một số khu vực khác của Tây Nguyên.

Gỗ xoan đào xẻ màu sắc từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, phong phú từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung mặt gỗ thô đều, vân gỗ to, thẳng. Tâm gỗ không có khả năng kháng mốc mọt. Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản nhưng dát gỗ có thể thấm chất này. Dát gỗ rất dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công.

Gỗ xoan đào xẻ

Công dụng gỗ xoan đào xẻ

– Gỗ xoan đào xẻ được dùng làm các đồ nội thất gia đình như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp và ván lát ốp, ván bóc, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao, gỗ tiện, … Vỏ cây xoan đào và lá non có thể được dùng để chiết xuất tinh dầu và ngoài ra lá và quả xoan đào còn được dùng làm nguyên vật liệu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.

– Gỗ xoan đào xẻ được dùng làm ván lạng, ván bóc và các đồ nội thất gia đình như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp, … Lá non và vỏ cây xoan đào có thể được dùng để chiết xuất tinh dầu và hiện nay lá và quả xoan đào còn được dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.

 Gỗ xoan đào xẻ

Các sản phẩm được làm từ gỗ Xoan đào được bán phổ biến trên thị trường có giá tương đương các loại gỗ khác như gỗ chò chỉ xẻ, gỗ hương xẻ, gỗ gụ xẻ, …

Loại gỗ xoan đào được xẻ sấy có giá dao động từ: 15 – 30 triệu đồng/m3 tùy theo loại khổ gỗ và bề mặt của gỗ.

Quy cách: Dầy 15/20/25/30/35/40/45/50/55 mm, …

Thông tin nhà cung cấp gỗ xoan đào xẻ

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DUNG LONG
  • Website: dunglong.vn
  • Địa chỉ: 81 – Nguyễn Thức tự – khối Tân Hòa – Phường Vinh Tân – TP Vinh – Tỉnh Nghệ An
  • Điện thoại: +84912127778 – Fax: +8402388691886
  • Email: dunglongcompany@gmail.com

Bình luận