Gỗ tự nhiên và những ưu điểm nỗi trội10:08 | 26/05/2018

Hiện nay xu thế sử dụng gỗ làm nội thất đang ngày càng phát triển, nhất là những người đam mê về đồ gỗ sẽ luôn sử dụng gỗ tự nhiên trong các món đồ sử dụng trong gia đình. Chính vì vậy gỗ tự nhiên ngày càng được mọi người coi trọng và sử dụng nhiều hơn bởi ưu điểm của nó.

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác.

Vẻ đẹp của gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ là màu của sự ấm cúng. Những hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp của gỗ tự nhiên. Ngoài ra, do sự khác biệt về các loại khoáng chất có trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau, thậm chí trong cùng một khu vực vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ. Điều này mang đến cho các sản phẩm nội thất gỗ vẻ đẹp rất riêng trên từng thớ gỗ và trên từng sản phẩm.

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

Bền theo thời gian:

Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

Đẹp:

Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…

Bền với nước :

Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

Chắc chắn :

Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

Thẩm mỹ, họa tiết :

Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật, điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

Phong cách :

Cổ điển, ấm cúng, sang trọng.

Với những ưu điểm trên thì sự ưa chuộng đối với gỗ tự nhiên là một điều tất yếu. So với các nguyên liệu gỗ công nghiệp thì gỗ tựu nhiên chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Tuy nhiên kèm theo đó giá cả của gỗ tự nhiên ắt hẳn sẽ có phần nhỉnh hơn. Nếu các bạn xác định sử dụng gỗ tự nhiên làm đồ nội thất có thể liên hệ trục tiếp đến Gỗ Dung Long, mọi thắc mắc, cần tư vấn sẽ được đội ngũ Dung Long giải đáp một cách nhiệt tình:

Công ty THHH thương mại Dung Long:
Địa chỉ: số 81 đường Nguyễn Thức Tự Khối Tân Hòa Phường Vinh Tân TP Vinh
Fax: 02388 691 886
Website: dunglong.vn

Bình luận