Gỗ Hương: Những ưu điểm nỗi trội3:15 | 05/03/2018

Gỗ Hương trong tâm trí người Việt thường gắn đến những sản phẩm tâm linh như tượng phật, sập thờ, bàn cúng,… cũng như những sản phẩm nội thất trong nhà như bàn ghế, sập tủ, đồ thủ công mỹ nghệ,… Vẻ đẹp quyền quý, hương thơm dịu dàng tạo nên không gian phong thủy cho người Á Đông. Sàn gỗ Hương không những đem lại vẻ đẹp quyền quý mà còn khẳng định sự tinh tế, sự sang trọng và đẳng cấp trong ngôi nhà bạn.

Gỗ Hương thuộc loại gỗ nhóm 1, đặc biệt quý hiếm, xếp vị trí hàng đầu về màu sắc, vân thớ đẹp và hương thơm, giá trị kinh tế cao. Gỗ Hương có nhiều cách gọi tên như Giáng Hương, Đinh Hương, Hương Đá, Hương Nghệ…tùy theo từng vùng miền khác nhau. Cây gỗ Hương chiều cao trung bình từ 10m đến 30m, đường kính thân cây có thể lên đến 1,7m. Cây được khai thác chủ yếu tại vùng Tây Nguyên và Lào. Hiện nay do bị khai thác quá mức tại Việt Nam nên nguồn cung cấp gỗ Hương chủ yếu từ Lào.

Độ cứng, độ ổn định của sàn gỗ Hương
Gỗ Hương rất cứng và chắc chắn, độ dãn nở gần như bằng không, cốt gỗ rắn đanh, ít bị mối mọt. Khả năng chống chịu với thay đổi thời tiết rất tốt, độ cong vênh, co ngót gần như không có. Đắc biệt gỗ Hương có mùi thơm dịu rất dễ chịu, tạo cảm giác thư thái có lợi cho sức khỏe, mùi gỗ có khả năng xua đuổi côn trùng như nhện, gián,… Đây chính là ưu điểm nổi bật của loại gỗ này đúng như tên gọi của nó.

Màu sắc, hoa văn sàn gỗ Hương
Gỗ Hương có màu nâu hồng, độ đồng màu cao và đặc biệt không đổi màu theo thời gian, 10 hay 20 năm sau thì màu sắc của gỗ vẫn như mới. Vân gỗ đẹp, dáng thẳng rất sang trọng thớ gỗ lại nhỏ mịn tạo cảm giác đồng đều, hài hòa phối cảnh khi kết hợp với những nội thất gỗ trong ngôi nhà của bạn.

Sử dụng sàn gỗ Hương:
Gỗ Hương Lào ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công nội thất (bàn ghế, tạc tượng, các đồ thủ công mỹ nghệ) và ván sàn gỗ, kể cả những vị trí yêu cầu cao nhất về độ chịu lực, chống mài mòn. Giá trị đặc biệt của gỗ Hương và số lượng ngày càng hạn chế khiến sàn gỗ Hương Lào trở thành sản phẩm đẳng cấp trong con mắt người tiêu dùng. Sàn gỗ Hương Lào được ưu tiên sử dụng tại các không gian sang trọng, cổ kính như phòng khách, sảnh chờ,… hoặc sử dụng tại phòng làm việc riêng mình nhằm tận hưởng hương thơm đem lại của sàn gỗ Hương.

Cách nhận biết sàn gỗ Hương:
Khi cầm thanh sàn gỗ Hương ta thấy khá nặng và chắc , ngửi có mùi thơm đặc trưng dễ chịu. Quan sát bề mặt sàn gỗ Hương có nâu hồng, vân gỗ rất đẹp, đường vân chia ra rõ nét, tom gỗ nhỏ và mịn, Ngoài ra có thể nhận biết sàn gỗ Hương bằng cách lấy một ít gỗ bào ngâm vào nước, sau một thời gian nước sẽ chuyển sang màu xanh nước chè.

Cảm nhận của bạn
Có thể thấy sàn gỗ Hương chiếm rất nhiều ưu điểm quan trọng để xứng đáng xếp trong danh sách 5 loại gỗ Lào tốt nhất dùng làm sàn gỗ. Mùi hương đặc trưng và màu sắc nổi bật của sàn gỗ Hương có phải là ấn tượng của bạn nếu đã từng sử dụng?. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn để cộng đồng người tiêu dùng có thêm những thông tin hữu ích về sàn gỗ Hương.

Nếu cần tư vấn các bạn có thể liên hệ và được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến gỗ:
Công ty TNHH thương mại Dung Long
Địa chỉ: số 81 đường Nguyễn Thức Tự Khối Tân Hòa Phường Vinh Tân TP Vinh Fax: 02388 691 886
Email: dunglongcompany@gmail.com

Bình luận