Gỗ gụ tự nhiên loại gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam4:07 | 14/08/2018

Gỗ gụ tự nhiên là loại gỗ được sử dụng phổ biến dùng để ra những tấm phản tấm sập lớn có những đường nét vân gỗ thiên nhiên khôn xiết độc đáo mang lại vẻ đẹp sang trọng đẳng cáo cao trong gian phòng. Ngoài ra, Sập gỗ còn được làm các loại gỗ như từ gỗ Lim, gỗ Hương, gỗ Mun…

 

Gỗ gụ tự nhiên loại gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam

 

Gỗ gụ, Gụ lau hay gõ dầu, gõ sương (danh pháp khoa học: Sindora tonkinensis) là một loài thực vật thân gỗ lớn thuộc họ Đậu. Loài này đang bị đe dọa do khai thác lạm dụng.

 

MỘT VÀI NÉT VỀ GỖ GỤ TỰ NHIÊN TẠI DUNG LONG

 

– Có thớ thẳng, vân đẹp mịn,màu vàng trắng,để lâu chuyển màu nâu sẫm

– Gỗ quý, bền dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh. Gỗ hay được dùng để đóng bàn ghế giường tủ sập cao cấp.

Gỗ gụ tự nhiên có mùi chua nhưng không hăng.

– Mọc rải rác trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh, ưa mưa hay mưa mùa ẩm, ở độ cao không quá 600m trên đất tốt, có tầng dày và thoát nước, phân bố tại Campuchia, Việt Nam: Quảng Ninh (Uông Bí: Yên Lập), Hà Bắc, Nghệ An (Quỳ Châu, Nghĩa Đàn), Hà Tĩnh (Kỳ Anh), Quảng Trị (Bến Hải: Vĩnh Linh), Thừa Thiên Huế (Hương Điền: sông Bồ, Thừa Lưu), Quảng Nam – Đà Nẵng, Khánh Hòa (Ninh Hòa: núi Hòn Hèo).

 

Gỗ gụ tự nhiên loại gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam

 

CÁCH NHẬN BIẾT GỖ GỤ TỰ NHIÊN

 

Nhan sắc của gỗ Gụ là sắc đẹp vàng nhạt hơi trắng để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẩm thẫm.Gỗ Gụ có thớ thẳng tuột, vân mịn và đẹp.

 

Vân gỗ Gụ tự nhiên

 

– Gỗ Gụ tự nhiên khi đưa lên mũi ngửi thấy có mùi đắng nhưng không hăng. Khi đánh bóng bằng vecni gỗ có nâu sậm hoặc màu nâu

Gỗ Gụ tự nhiên là loại gỗ quý thuộc nhóm cấp 1 trên thị trường, thường áp dụng trong nội thất chế tạo bàn ghế, tủ giường, sập… Gỗ được ý kiến rất cao về độ cứng, vân gỗ đẹp, giá bán thích hợp với con người tiêu dùng so với các loại gỗ khác thì tiết kiệm chi phí hơn. đặc điểm của gỗ gụ là ít bị cong vênh, sâu bọ nên độ chắc áp dụng có thể tới vài chục năm mà chất lượng gỗ vẫn tốt. Thậm chí càng dùng đồ gỗ gụ thì gỗ càng bóng bẩy, nhìn càng đẹp.

 

Gỗ gụ tự nhiên loại gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam

 

Sập Gỗ Gụ tủ chè mang tới vẻ sang trọng cho công việc

 

Hiện giờ, tại Việt Nam cái chính là gỗ gụ nhập khẩu từ Lào về, còn các địa phương khác của Việt Nam có gỗ gụ nhưng số lượng không cần chú ý. Chất lượng gỗ gụ ở Lào cũng không thua kém gỗ gụ của Việt Nam. Vậy chơi đồ nội thất bằng Gỗ Gụ là giải pháp tối ưu khi giá sản phẩm còn chưa đắt đỏ! Để rồi thời gian trôi đi…chúng ta lại có 1 món tiền lớn từ những món đồ mà chúng ta mua cách đây không lâu mang lại !

 

Gỗ gụ tự nhiên loại gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam

 

Trong suốt quá trình phát triển, Gỗ Dung Long tự hào là nhà cung cấp gỗ gụ tự nhiên uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, đảm bảo khách hàng sẽ không phải lo lắng cũng như sẽ tiết kiệm được chi phí tốt nhất có thể. quan trọng hơn hết là sản phẩm của chúng tôi luôn song hành cùng chi phí hợp lý.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DUNG LONG

  • Địa chỉ: số 81 đường Nguyễn Thức Tự Khối Tân Hòa Phường Vinh Tân TP Vinh
  • Fax: 02388 691 886
  • Website: dunglong.vn

Bình luận