Gỗ gụ sang trọng khi làm đồ nội thất trong nhà bạn10:17 | 20/08/2018

Sản xuất đồ nội thất bằng gỗ gụ tự nhiên không còn là mấy điều xa lạ đối với người tiêu dùng, tuy nhiên ngày nay các đồ dùng bằng gỗ gụ không còn mang vẻ khô cứng, rập khuôn như trước kia mà thay vào đó là một diện mạo mới mềm mại hơn, trẻ trung hơn nhưng cũng không kém phần trau chuốt.

 

Tuy nhiên, để nhận biết đâu là sản phẩm làm từ gỗ gụ nguyên chất thì không phải ai cũng nắm rõ. Để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng hoặc gỗ gụ không nguyên khối, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp để nhận diện loại gỗ gụ trong việc sản xuất nội thất mỹ nghệ.

 

Gỗ gụ sang trọng khi làm đồ nội thất

 

Sản phẩm được sản xuất từ dòng gỗ gụ chất lượng cao có độ bền và tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, có thể thừa kế và trở thành đồ vật truyền thống qua nhiều thế hệ. Bộ bàn ghế ăn gỗ gụ có màu sắc nâu đỏ trầm thanh lịch, thích hợp với những gia đình yêu thích vẻ đẹp bền vững và trang trọng.

 

Gỗ gụ tự nhiên loại gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam

 

Gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm và được người Việt Nam ưa chuộng sử dụng trong ngôi nhà của họ. Thiết kế bộ bàn ghế ăn gỗ gụ với đường nét thẳng và những khối hình học, khá nhiều thanh gỗ mảnh được liên kết với nhau vững chắc cấu thành nên sản phẩm. Gỗ gụ tự nhiên được xử lý đạt chất lượng cao không cong vênh, co ngót và có độ bền vững đáng tin cậy.

 

Cách nhận biết khi mua nội thất bằng gỗ gụ tự nhiên

 

1. MÙI HƯƠNG

 

Cách đầu tiên và cũng là cách dễ dàng kiểm nghiệm nhất để nhận biết gỗ gụ là khi đưa lên mũi ngửi thấy có mùi chua nhưng không hăng. Đây là cách không đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn mà vẫn có thể kiểm nghiệm một cách trực quan được.

 

Gỗ gụ tự nhiên loại gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam

 

2. MÀU SẮC

 

Để nhận biết gỗ gụ, một trong những điều bạn cần lưu ý là về màu sắc. Gỗ gụ có màu sắc vàng nhạt hay vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẩm. Khi đánh bóng bằng vecni gỗ sẽ có mầu nâu đậm, hoặc mầu nâu đỏ. Bạn hãy quan sát kĩ hình ảnh về sản phẩm dưới đây mô tả màu sắc gỗ gụ. Đây là gỗ gụ lâu năm nên sản phẩm có màu nâu thẫm, màu gỗ đều, bóng mịn và không có chi tiết rỗ trên bề mặt.

 

3. VÂN GỖ

 

Đặc trưng của gỗ gụ là có thớ thẳng, vân mịn và đẹp. Tuy nhiên vân gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng và rất đẹp. Bạn có thể quan sát hình ảnh về tam bảo gỗ gụ (bên dưới) để thấy độ đa dạng cũng như sự mềm mại, tinh tế của từng đường vân gỗ gụ.

 

Gỗ gụ tự nhiên loại gỗ quý hiếm nhất tại Việt Nam

 

4. ĐỘ BỀN

 

Là một trong những loại gỗ quý của Việt Nam, gỗ gụ luôn đứng đầu về độ bền cao cũng như khả năng tạo hình đa dạng. Đặc tính của gỗ gụ là ít bị cong vênh, mối mọt nên độ bền sử dụng có thể tới vài chục năm mà chất lượng gỗ vẫn tốt. Thậm chí càng dùng đồ gỗ gụ thì gỗ càng bóng bẩy, nhìn càng đẹp.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DUNG LONG

 

  • Địa chỉ: số 81 đường Nguyễn Thức Tự Khối Tân Hòa Phường Vinh Tân TP Vinh
  • Fax: 02388 691 886
  • Website: dunglong.vn

Bình luận