Cập nhật gỗ Tali (lim) tròn tại Dung Long9:08 | 12/10/2018

Lim Tali Tròn Châu Phi là gì?

Cách chọn mua lim!

  • Gỗ Lim tên khoa học là -Tali.
  • Vỏ cây 2 lớp, cứng, ko có xơ, sần sùi giống vỏ cây xà cừ, Chất gỗ cứng, tôm nổi và có tôm đen, ánh xanh, vàng. Cắt ra để lâu bề mặt chuyển qua màu đỏ nâu.
  • Gỗ lim được dùng để làm nhà, đình, chùa: khuôn cửa, cánh cửa là chủ yếu, cột nhà, hoành, dui nóc nhà. ghế, tủ, có nơi xẻ thành chiếu( ngựa).
  • Rất nhiều các bác quen mồn cứ hỏi lim Nam Phi, thực ra nước đó làm gì còn nhiều gỗ vậy.
  • Lim hiện tại được nhập khẩu từ lục địa đen Châu Phi thuộc các nước: Conggo, cameroon, ghana, nigienia, anggola, ……

Cập nhật gỗ Tali (lim) tròn tại Dung Long

Cập nhật gỗ Tali (lim) tròn tại Dung Long

Cập nhật gỗ Tali (lim) tròn tại Dung Long

Lim Tali tròn Châu Phi cũng có nhiều chất, có nhiều vùng chất gỗ đẹp và không đẹp theo cảm nhận đúc kết từ các bác thợ mộc nước ta. Sau đây là những loại chất và thương hiệu gỗ lim phổ thông nhất đang có trên thị trường Việt Nam:

– Lim Conggo chất( ông sao) có sơn ở đầu màu xanh nước biền và chữ Star kem theo hình ông sao bốn cánh : đây là chất lim đẹp được ví gần như lim Lào. Tất nhiên đồng nghĩa với giá thành cũng cao.

– Lim R là thương hiệu của một nhà khai thác chọn lọc chất đẹp, rác trung bình 2cm, cây thuôn tròn. Đầu cây in chữ R màu trắng nằm trên nền vòng tròn đỏ.

– Khi mua chúng ta chỉ cần tinh ý nhìn nước sơn mới và sạch sẽ thì chắc chắn là hàng R giả mạo. Cách nhận biết này cũng có thể áp dụng cho tất cả các thương hiệu khác như: IHC, BDA, GMT, SIM, Alpi……

– Lim IHC: có chữ màu trắng nằm trên nền xanh lá cây hình vuông, đây là thương hiệu lim có dáng cây tròn và nây đều 9/10 cây, rác trung bình 2-3 cm, chất vàng xanh, giá cũng rất cao.

– Lim BDA: có chữ màu trắng nằm trên nền màu xanh lá cây hình tam giác, BDA-FipCam có chữ màu đỏ nằm trong hình tròn màu vàng, chất vàng xanh, cây rác 2-3 có khi lên 4cm nhưng bù lại chất đẹp và đanh.

– Lim Alpi: cây tròn đều, rác mỏng 2-3 cm, dáng cây thẳng.

– Lim GMT: chất đẹp và cây thẳng….

Cập nhật gỗ Tali (lim) tròn tại Dung Long

Cập nhật gỗ Tali (lim) tròn tại Dung Long

Ngoài ra còn nhiều loại lim khác xếp vào dòng Techwood : Sebc, Stbc, PL, FJ, CFC, SP, TL, TB, LOC, CO, ITTI, JDF, Sabm, Cuf, …

Những dòng này thương hiệu ko bằng những dòng trên nhưng chất lượng cũng rất tốt và phù hợp cho thị trường tiêu thụ hàng trung bình.

Lim Trung Quốc: Thực chất nó là lim Châu Phi nhưng được khai thác và thu mua của các ông chủ người Trung Quốc từ các nước Châu Phi: thường có chữ mực màu đen, chất lượng bình thường( được xếp vào dòng kém nhất)

Nhìn chung thị trường lim Châu Phi sôi động lên từ khi Lim Lào, lim Campuchia ko còn, do thói quen dùng gỗ lim từ xưa của các cụ ta từ khu vực miền trung trở ra miền bắc Việt Nam, từ đó các doanh nghiệp nhập khẩu rất nhiều lim từ Châu phi về nước.

Hiện tại, Công ty Dung Long không chỉ đang cập nhật Gỗ Tali Lim Tròn Châu Phi mà còn cập nhật rất nhiều loại gỗ khác, như: Gỗ hương LàoGỗ xoan đào xẻ; …

Bình luận